Đồng chí Trần Quang Tấn – Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học xã Giáp Sơn
Đăng ngày: 07/01/2016
Ngày 5/9, đồng chí Trần Quang Tấn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới (2014-2015) và trao Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ hai cho Trường tiểu học xã Giáp Sơn. Cùng dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng giáo dục và Phòng nội vụ huyện. Đảng ủy, UBND xã Giáp Sơn.

Năm học mới này, Trường tiểu học xã Giáp Sơn có gần 700 học sinh, với 27 lớp học, ở 4 khu lẻ và một khu trung tâm. Trong năm học (2013 - 2014) chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt. Kết quả, tỷ lệ học sinh giỏi chiếm 37,4%, khá chiếm 36,8%. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Chất lượng giáo dục mũi nhọn không ngừng tăng, kết thúc năm học, Trường tiểu học Giáp Sơn đã đạt 30 giải học sinh giỏi cấp huyện, tăng 12 giải so với năm học trước. Riêng thi Olimpic Toán, nhà trường đạt 12 giải và xếp thứ 3 toàn đoàn/37 đơn vị. Nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến. Đi đôi với công tác nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt coi trọng đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động sự đóng góp của nhân dân và những nhà hảo tâm đầu tư gần 200 triệu đồng tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất, giúp nhà trường hoàn thành mục tiêu Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Với những kết quả đạt được, ngày 30/12/2013, Trường tiểu học xã Giáp Sơn là một trong 2 Trường tiểu học của huyện được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, đồng chí Trần Quang Tấn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đã lên trao bằng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Tấn - Chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí chỉ rõ: Bước sang năm học mới 2014 - 2015, ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng đổi mới công tác quản lý, phương pháp giảng dạy. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đoàn kết phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng thầy và trò nhà trường

Nhân đây, chủ tịch UBND huyện cũng chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan, vượt khó học giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Đ/c đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân luôn quan tâm chăm lo tốt tới công tác giáo dục của nhà trường nói riêng, sự nghiệp giáo dục của xã nói chung. Đẩy mạnh công tác khuyến học- khuyến tài, góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trường lên 1 tầm cao mới.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quang Tấn - Chủ tịch UBND huyện đã trao 5 chiếc xe đạp - quà của Quỹ khuyến học huyện giành tặng cho 5 cháu học sinh nghèo học giỏi trong năm học (2014-20150).

5 học sinh nghèo được nhận xe đạp do Quỹ khuyến học huyện trao tặng

Cùng ngày, đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện cũng đã đến tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới tại trường Mầm non, Tiểu học xã Nghĩa Hồ. Trường Mầm non và THCS xã Giáp Sơn.

Vũ Đoàn