Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" dấu ấn tốt đẹp

Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" dấu ấn tốt đẹp
Đăng ngày: 07/01/2016
Trong 2 ngày 18-19/4/2011, tại Nhà khách UBND tỉnh Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" năm 2011 với chủ đề 'Ước mơ xanh'. Hội thi đã để lại nhiều dư âm, dấu ấn tốt đẹp tới các nhà trường, các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.
Hội thi
Tham gia Hội thi năm 2011 có 58 đoàn đến từ 58 trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên-dạy nghề và phòng GD&ĐT của 10 huyện, thành phố trong tỉnh với 194 tiết mục tham dự.
Hội thi "Giai điệu tuồi hồng" đã được Sở Giáo dục và Đào tạo phát động từ tháng 01/2011 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực trong việc hưởng ứng, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" với mục đích tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.
Hội thi diễn ra trong không khí cả nước đang tích cực thi đua, lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và 36 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước cùng nhiều sự kiện trọng đại, lịch sử và hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.               
Trải qua các cuộc thi cấp trường, cấp huyện, đến với Hội thi cấp tỉnh, 194 tiết mục tham dự (gồm các thể loại hát đơn ca, song ca, tốp ca, múa, tấu nhạc cụ) đã được các đơn vị tuyển chọn, tập luyện và chuẩn bị chu đáo. 
Hội thi đã thực sự mang tới sức hút, sự quan tâm, động viên, theo dõi của đông đảo các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt học sinh các nhà trường phổ thông trong toàn tỉnh.
Không đi lệch với chủ đề của Hội thi năm 2011, các tiết mục tham gia đã để lại những cung bậc cảm xúc cùng với những tiết tấu, kỹ thuật biên đạo, dàn dựng, biểu diễn ấn tượng, trẻ chung mang đậm dấu ấn sắc màu, sáng tạo và đầy trí tuệ tuổi trẻ ở những tiết mục thuộc các chủ đề về nhà trường, về thầy cô, về học đường... các em học sinh đã thực sự trở thành những vũ công (trong các tiết mục múa), ca sĩ (trong hát đơn ca, song ca...) và những nhạc sĩ thực thụ khi trình bày các bản nhạc từ đàn piano, ghitar, sáo, những chiếc lá...
Hai mảng màu có thể nhận thấy rõ là 'niềm tự hào truyền thống nghìn năm của dân tộc' và 'hiện tại, tương lai của đất nước' đã được thể hiện một cách thuyết phục, trong những tiết mục mang âm hưởng dân ca, quan họ lời cổ, hoặc những hình ảnh sinh hoạt của đồng bào vùng cao qua các tiết mục múa đặc sắc được mang tới hội thi không chỉ các trường ở địa bàn miền núi, ngay cả các trường ở thành phố, đồng bằng cũng đã dàn dựng khá công phu các tiết mục này; tái hiện những chiến tích lịch sử oai hùng của dân tộc... song hành cùng với những chủ đề lớn đó, những góc nhỏ, những tâm sự, những hoạt động thường ngày trên học đường cũng được các em thể hiện, gửi gắm những khát khao ước vọng mãnh liệt...
Không thể nói hết được những cảm xúc, những gì mà Hội thi đã để lại, nhưng có một điều không thể phủ nhận được thông qua các tiết mục tại hội thi các em học sinh đã gửi gắm thông điệp tới các thầy cô, các bậc phụ huynh một niềm tin, sự khát khao, mong ước được học tập, được rèn luyện tốt hơn nữa để có thể góp tâm sức, trí tuệ vào giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, xây dựng đất nước ngày một phát triển, thịnh vượng, bền vững...
Hội thi đã khép lại, các em học sinh trở lại nhà trường với các buổi học, các kỳ thi và cả kỳ nghỉ Hè đang tới gần, song trước mắt, trong tương lai của mình, các em dần hình thành và tự trang bị cho mình một ý chí, niềm tin và một khát vọng trong sáng - "Ước mơ xanh" để các em có đủ nghị lực vượt qua mọi khó khăn, vững bước trên chặng đường phía trước./.

Toàn cảnh Hội thi đang được cập nhật..
                                                                                                                                                TH
Theo Bacgiang.edu.vn
Các tin liên quan
Thông báo
Website thành viên
Trang liên kết
Thi Olympic tiếng Anh trên mạng
Thi giải Toán qua mạng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Hệ thống quản lý Kiểm định chất lượng giáo dục
Hệ thống Phổ cập - Xoá mù chữ
Hệ thống quản lý chất lượng giáo dục
Sở Giáo dục Hưng Yên
Văn bản của UBND tỉnh
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Liên đoàn lao động tỉnh
Tỉnh Đoàn Hưng Yên
Bộ Nội vụ