Công đoàn cụm II tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nữ công chức viên chức ngành giáo dục

Công đoàn cụm II tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nữ công chức viên chức ngành giáo dục
Đăng ngày: 26/02/2016
Để chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2016) và 1976 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Giáo dục huyện phát động và tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ công chức, viên chức
Công đoàn cụm II tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nữ công chức viên chức ngành giáo dục
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CĐGD ngày 15/02/2016 của Công đoàn Giáo dục huyện Yên Mỹ về Kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ công chức, viên chức Công đoàn Giáo dục huyện Yên Mỹ năm 2016. Hôm nay (25/02/2016) các Công đoàn cụm số 2 (MN, TH, THCS thuộc xã Tân Việt, Trung Hoà, Tân Lập, Lý Thường Kiệt) tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ công chức, viên chức cho toàn thể cán bộ nữ thuộc 13 đơn vị trường học.
Về dự và chỉ đạo giải thi đấu có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó trưởng Phòng GD&ĐT, Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục; đồng chí Lê Đức Thảo - Uỷ viên BCH Công đoàn Giáo dục phụ trách cụm số II.
Đồng chí Nguyễn Văn Cường nhấn mạnh về mục đích, yêu cầu của giải bóng chuyền hơi nữ công chức, viên chức:
Mục đích
- Tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, giữ gìn sức khỏe tốt.
- Tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các đoàn viên công đoàn, giữa các công đoàn và cụm công đoàn.
- Thông qua hoạt động thể thao thúc đẩy hoạt động công đoàn trong các đơn vị trường học.
Yêu cầu
- Các cụm công đoàn tổ chức thi đấu trong cụm để thành lập đội bóng của cụm tham gia thi đấu vòng chung kết cấp huyện.
- Thời gian và quy tổ chức thi đấu cấp cụm do các cụm thống nhất thực hiện; bảo đảm tạo ra phong trào tập luyện và thi đấu thể thao tích cực và đem lại niềm vui cho nữ công chức, viên chức; trách việc tổ chức rườm rà gây khó khăn cho đoàn viên công đoàn, gây khó khăn ảnh hưởng không tốt tới công việc của đơn vị và tránh lãng phí.
- Để việc tổ chức tập luyện, thi đấu đạt hiệu quả cao; Các Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp tốt với Ban giám hiệu các nhà trường để bố trí công việc và thời gian cho đoàn viên tham gia thi đấu một cách hợp lý.
Cụm số 2 đã tổ chức giải với quy mô mỗi xã một đội tuyển gồm nữ vận động viên tuyển chọn từ 3 cấp học trong xã. Triển khai Lễ khai mạc long trọng, có sự tham dự của 100% cán bộ giáo viên của các nhà trường trong cụm.
Sau phần khai mạc, ban tổ chức cho bốc thăm ngẫu nhiên các trận thi đâu: Trận số 1 hai xã Lý Thường Kiệt và Tân Lập; trận số 2 hai xã Tân Việt và Trung Hoà.
Trận số 01 và trận số 02 đều diễn ra trong hai séc đã chọn được đội chiến thắng. Cụ thể như sau:
Trận 01: đội xã Lý Thường Kiệt thắng 2-0
Trận 02: đội xã Tân Việt thắng 2-0
Sau thời gian nghỉ giải lao 30 phút khi kết thúc hai trận loại trực tiếp, ban tổ chức cho tiến hành thi đấu trận Trung kết giữa hai động xã Lý Thường Kiệt và xã Tân Việt.
Tại séc thi đấu đầu tiên, cả hai đội giành giật từng điểm một, không khí trên sân nóng dần lên trong sự cổ động viên hào hứng của cổ động viên của các nhà trường. Kết thúc séc thứ nhất đội xã Lý Thường Kiệt dẫn điểm 1-0. Ngay séc thứ hai thi đấu, đội xã Tân Việt đã thay đổi chiến thuật, điều chỉnh đội hình và bước vào thi đấu với khí thế quyết tâm giành thắng để gỡ hoà, những phút đầu của séc thứ hai cả hai đội thi đấu khá cẩn trọng và vẫn vô cùng hào hứng để giành từng điểm một. Tuy nhiên, các cầu thủ nữ công chức viên chức thuộc xã Lý Thường Kiệt thể hiện rõ bản lĩnh thi đấu, kỹ thuật chắc chắn, luôn luôn giành thế chủ động và dẫn điểm trước đội xã Tân Việt.
Cũng như hai trận loại trực tiếp, trận trung kết cả hai đội cũng chỉ phải thi đấu đến séc thứ hai đã phân được thắng, bại. Kết thúc trận đấu trung kết, đội xã Lý Thường Kiệt thắng với tỷ số 2-0.
Ban tổ chức đã đánh giá kết quả của giải đấu và tổ chức trao giải cho các đội:
- Đồng giải Ba cho hai đội: xã Tân Lập, Trung Hoà
- Giải Nhì: xã Tân Việt
- Giải Nhất: xã Lý Thường Kiệt.
Kết thúc giải đấu với không khí vui tươi, phấn khởi, toàn thể đoàn viên công đoàn các trường thuộc cụm 2 thể hiện quyết tâm xây dựng phong trào thi đấu bóng chuyền hơi trở thành phong trào, hoạt động thể dục thể thao thường xuyên nhằm nâng cao sức khoẻ, tạo sự gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm và đặc biệt xây dựng phong trào thi đua sôi nổi, lành mạnh trong tập thể các nhà trường trong cụm nói riêng và toàn ngành nói chung.
Một số hình ảnh của giải đấu
IMG_3894.JPGIMG_3895.JPGIMG_3897.JPGIMG_3898.JPGIMG_3901.JPGIMG_3904.JPG
 
Nguyễn Văn Cường
Các tin liên quan
Thông báo
Website thành viên
Trang liên kết
Thi Olympic tiếng Anh trên mạng
Thi giải Toán qua mạng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Hệ thống quản lý Kiểm định chất lượng giáo dục
Hệ thống Phổ cập - Xoá mù chữ
Hệ thống quản lý chất lượng giáo dục
Sở Giáo dục Hưng Yên
Văn bản của UBND tỉnh
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Liên đoàn lao động tỉnh
Tỉnh Đoàn Hưng Yên
Bộ Nội vụ