Phòng GD&ĐT tổ chức thi giải toán bằng tiếng Anh cho 237 học sinh

Phòng GD&ĐT tổ chức thi giải toán bằng tiếng Anh cho 237 học sinh
Đăng ngày: 03/03/2016
Thực hiện hướng dẫn số 109/PGDĐT-CNTT ngày 01/3/2016 của Phòng GD&ĐT, hôm nay ngày 03/3/2016 Phòng GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị tổ chức thi giải toán bằng tiếng Anh cho 237 học sinh đã được BTC cấp toàn quốc phê duyệt.
Phòng GD&ĐT tổ chức thi giải toán bằng tiếng Anh cho 237 học sinh

Thực hiện Công văn số 2421/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 28/9/2015 của Sở GD&ĐT Hưng Yên về vệc Triển khai tổ chức thi Olympic tiếng Anh, Olympic tài năng tiếng Anh (OTE) và thi Giải toán qua Internet năm học 2015 - 2016;
Căn cứ đề nghị của các trường Tiểu học, THCS trong huyện về việc tổ chức Cuộc thi giải toán bằng tiếng Việt và giải toán bằng tiếng Anh cấp huyện năm học 2015-2016;
Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ đã chỉ đạo các nhà trường triển khaitổ chức Cuộc thi cấp huyện đảm bảo tính khuyến khích, tự nguyện, tạo được sân chơi trí tuệ cho học sinh trải nghiệm. Tập trung vào một số yêu cầu như:
- Đảm bảo Cuộc thi công bằng, khách quan, kết quả thi đánh giá đúng thực lực của học sinh.
- Danh sách học sinh dự thi là danh sách chính thức đã được duyệt với Ban tổ chức cấp toàn quốc (Phòng gửi kèm theo công văn này)
- Phòng GD&ĐT điều động cán bộ giám sát thi chéo và cộng tác viên thanh tra của huyện tham gia giám sát hội đồng thi tại các điểm thi.
- Quán triệt tinh thần học sinh tự nguyện tham gia cuộc thi. Không sử dụng kết quả cuộc thi để đánh giá, tuyển chọn học sinh hay xét thi đua tập thể tổ chuyên môn, cá nhân giáo viên dạy bộ môn và giáo viên chủ nhiệm.
- Không thành lập đội tuyển, không tổ chức luyện tập, dạy thêm các nội dung thi dưới bất kì hình thức nào, đặc biệt đối với cấp tiểu học.
- Kết quả vòng thi cấp huyện là căn cứ để lập danh sách học sinh dự thi vòng thi cấp tỉnh.
- Nếu học sinh không có nhu cầu tự nguyện, các nhà trường không bắt buộc phải tổ chức vòng thi cấp huyện, chỉ tạo điều kiện để học sinh thi các vòng tự luyện. Tích cực tuyên truyền để học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh nhận thức đúng ý nghĩa tích cực của cuộc thi.

Sau buổi sáng ngày 03/3/2016, tổng số học sinh tham gia thi đạt 133 học sinh, trong đó đạt điểm từ 280 điểm trở lên có 46 học sinh, chiếm 34.5%.
Hiện tại các điểm thi đang tiếp tục tổ chức thi cho khối lớp 3,7,4,5.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Một số hình ảnh tại hội đồng coi thi THCS Yên Phú sáng nay.
IMG_2531.JPGIMG_2533.JPGIMG_2535.JPGIMG_2540.JPGIMG_2542.JPG
 

Các tin liên quan
Thông báo
Website thành viên
Trang liên kết
Thi Olympic tiếng Anh trên mạng
Thi giải Toán qua mạng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Hệ thống quản lý Kiểm định chất lượng giáo dục
Hệ thống Phổ cập - Xoá mù chữ
Hệ thống quản lý chất lượng giáo dục
Sở Giáo dục Hưng Yên
Văn bản của UBND tỉnh
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Liên đoàn lao động tỉnh
Tỉnh Đoàn Hưng Yên
Bộ Nội vụ