Các trường top trên nên quy định ngưỡng nhận ĐKXT sát với điểm chuẩn dự kiến

Đăng ngày: 07/08/2016
Trước việc nhiều trường đại học lớn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ 15 điểm, gây khó khăn cho các trường tốp dưới, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã lưu ý thí sinh và các trường về việc này.
Các trường top trên nên quy định ngưỡng nhận ĐKXT sát với điểm chuẩn dự kiến

Theo đó, thí sinh lưu ý tham khảo điểm chuẩn vào các ngành/trường yêu thích để quyết định nộp đăng ký xét tuyển phù hợp với kết quả thi của mình. Hiện nay một số trường đại học lớn, có tính cạnh tranh rất cao nhưng vẫn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ. Thí sinh lưu ý đây là ngưỡng tối thiểu chứ không phải điểm chuẩn vào trường. Rút kinh nghiệm đợt 1, trong các đợt xét tuyển bổ sung các trường nên quy định ngưỡng nhận đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm đối với thí sinh và tránh gây khó khăn cho các trường tốp dưới theo ý kiến của Bộ trưởng tại Hội nghị Tổng kết năm học ngày 5-8 vừa qua.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục
Theo: moet.gov.vn